LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG LỚP MẪU GIÁO BẢN THÈN PẢ

Sáng ngày 27/10/2015 Trường Mầm non Sa Lông được công ty dịch vụ kỹ thuật dầu khí vũng tàu tài trợ 210 triệu đồng đã chính thức khởi công, tới dự lễ khởi về phía lãnh đạo xã có đồng chí Sần Quán Sình chủ tịch hội đồng nhân dân Xã Sa Lông tới dự. Về phía lãnh đạo phòng có đồng chí Nguyễn Văn Long P. trưởng phòng giáo dục huyện Mường Chà tới dự, huyện đoàn Mường Chà có đồng chí Nguyễn Xuân Hoàng P.Bí thư huyện đoàn tới dự, về dự với lễ khởi công còn có ban giám hiệu Trường Mầm non Sa Lông, đại diện công ty tư vấn xây dựng Tiến Cường và đông đủ bà con nhân dân bản Thèn Pả tham dự lễ khởi công xây dựng lớp học mầm non bản Thèn Pả- Xã Sa Lông- Huyện Mường Chà- Tỉnh Điện Biên.

Thèn Pả là một bản đặc biệt khó khăn của Xã Sa Lông, nằm tách biệt giữa núi cao đường xá đi lại khó khăn, 100% là dân tộc hoa đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, lớp học có nhiều học sinh trong độ tuổi khác nhau.
        Lớp học tại bản là nhà 3 cứng làm bằng gỗ từ năm 2008 đã xuống cấp. Nhờ sự quan tâm của công ty dịch vụ kỹ thuật dầu khí vũng tàu và đồng hành cùng đơn vị tài trợ là đồng chí Hoàng Trường Giang Thượng úy nhà báo quân đội nhân dân Việt Nam cùng đồng hành để có được lớp học.

Lễ khởi công xây dựng lớp học Thèn Pả
Có sự tham gia UBND Xã Sa Lông, phòng giáo dục Huyện Mường Chà của Huyện đoàn, và đặc biệt là nhà tài trợ công ty dịch vụ kỹ thuật dầu khí vũng tàu, nhà báo Hoàng Trường Giang, đồng chí Sần Tải Vần sở nội vụ tỉnh Điện Biên đã giúp các cháu mầm non bản Thèn Pả xây dựng một lớp học kiên cố với diện tích 50 m2.

Công trình mới có một phòng học, diện tích sàn là 50m2. Công trình có tổng trị giá 210 triệu đồng  do công ty dịch vụ kỹ thuật dầu khí vũng tàu tài trợ cho các cháu bản vùng cao.

Đại diện cấp ủy chính quyền xã, Ban giám hiệu Trường Mầm non Sa Lông xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm, công ty dịch vụ kỹ thuật dầu khí vũng tàu đã tài trợ, đồng hành cung công ty là nhà báo Nguyễn Trường Giang, đồng chí Sần Tải Vần sở nội vụ tỉnh Điện Biên  đã quan tâm ủng hộ sát sao để nhà trường xây dựng được lớp học cho điểm Trường Mầm non của xã. Điểm trường Thèn Pả được xây dựng và hoàn thành sẽ giúp cho cán bộ giáo viên và học sinh của trường có điều kiện học tập tốt hơn; đây là niềm vui lớn, khích lệ tập thể giáo viên của nhà trường yên tâm chăm sóc, nuôi dạy trẻ khỏe mạnh, chăm ngoan góp phần thúc đẩy sự phát triển nền giáo dục của huyện nhà./.

Tác giả: Trường mầm non Sa Lông