Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Pu Ca - Sa Lông, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu cụm 3 xã vùng dự án: Sa Lông, Huổi Lèng, Hừa Ngài

Ngày 16/12/2016 vừa qua Trường Mầm non Sa Lông đã chủ trì tổ chức buổi giao lưu cụm 3 xã vùng dự án Chương trình phát triển vùng Mường Chà: Sa Lông, Huổi Lèng, Hừa Ngài. Nhằm đẩy mạnh sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên các trường, đồng thời đáp ứng yêu cầu giáo dục mầm non, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục. Tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy cho cán bộ quản lý và giáo viên trong cụm chuyên môn.
Đối với giáo dục, giáo viên luôn là nhân tố nòng cốt quan trọng góp phần vào sự thành – bại của bất kỳ lứa tuổi nào hay lĩnh vực đào tạo nào. Riêng đối với giáo viên mầm non thì điều này càng trở lên rõ ràng, giáo viên mầm non không chỉ “dỗ” mà còn cả “dạy”, không chỉ chăm sóc mà còn giáo dục và hơn hết đây là nghề làm vì “tình yêu”. Do đó, để đáp ứng được những yêu cầu mới về phẩm chất, năng lực của người giáo viên thì tất cả các CBQL và giáo viên phải thường xuyên học tập và trau dồi hơn nữa về chuyên môn nghiệp vụ.
Được sự quan tâm của chương trình phát triển vùng Mường Chà. Được sự cho phép tổ chức của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà, Ngày 16/12/2016 vừa qua Trường Mầm non Sa Lông đã chủ trì tổ chức buổi giao lưu cụm 3 xã vùng dự án Chương trình phát triển vùng Mường Chà: Sa Lông, Huổi Lèng, Hừa Ngài. Nhằm đẩy mạnh sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên các trường, đồng thời đáp ứng yêu cầu giáo dục mầm non, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục. Tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy cho cán bộ quản lý và giáo viên trong cụm chuyên môn.
Về dự với buổi giao lưu cụm có các CBCM mầm non Phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lí và các giáo viên trong 3 trường mầm non    

 
Sinh hoạt chuyên môn lần này,  trường tập trung vào việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá gắn với đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học, trong đó chú trọng việc hướng dẫn học sinh hoạt động tích cực, xây dựng môi trường học tập thân thiện, rèn ý thức tự giác và tính tích cực, gây hứng thú trong học tập của trẻ. Trường đã tổ chức 2 hoạt động: “Thể dục, tăng cường Tiếng Việt” cho trẻ tại lớp MGG 3+4+5 tuổi nhằm phát triển vận động và tăng cường vốn tiếng Việt cho trẻ
Hoạt động thứ nhất: thể dục, giáo viên đã tổ chức hình thức thi đua, các đội thi tham gia giao lưu với các hoạt động bật nhảy phù hợp với từng lứa tuổi. Các hoạt động diễn ra tự tin, dễ thương không giống như hoạt động học tập mà tựa như các hoạt động vui chơi, cả tiết các hoạt động của trẻ diễn ra hấp dẫn đã mang đến một không khí sôi động, đầy hào hứng.
  
Giáo viên tổ chức hoạt động bật chụm tách chân

 
Hoạt động tăng cường tiếng Việt đã tổ chức dạy các từ và câu tiếng Việt, giáo viên lựa chọn các từ và câu dễ hiểu, gần gũi, phù hợp với trẻ. Thông qua hoạt động này đã giúp tăng cường vốn Tiếng Việt cho trẻ trong lớp học cũng như tại gia đình, trẻ mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp, nâng dần vốn ngôn ngữ cho trẻ và góp phần đưa các biện pháp dạy tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non
 

Trẻ được giao lưu và nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt
 
Buổi chuyên đề tạo điều kiện cho trẻ của trong trường được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, rèn kỹ năng và phát triển các tố chất vận động, tăng cường vốn tiếng Việt. Qua góp phần rèn luyện và phát triển cảm giác nhịp điệu, khả năng cảm nhận cái đẹp qua vận động nhanh nhẹn, nhịp nhàng, đúng tư thế, tạo cho trẻ sự hứng thú, mạnh dạn, tự tin và tinh thần đoàn kết trong hoạt động tập thể. Không những thế, các hoạt động trong buổi giao lưu cũng góp phần rèn luyện tính trung thực, tính tổ chức kỷ luật và khả năng tự quản, tự lập giúp trẻ tự tin, hoạt bát hơn.


Giáo viên trao đổi, thống nhất chuyên môn
 
Buổi sinh hoạt giao lưu chuyên môn cụm đã thành công tốt đẹp, qua đó đã tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm cho cán bộ quản lý và giáo viên trong Cụm chuyên môn nói riêng và các trường mầm non nói chung. Đây cũng là dịp để các giáo viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. 
 
 

Tác giả: Phạm Thị Loan Trường Mầm non Sa Lông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết